TOBI

Quản lý dữ liệu thư mục tập tin với File Manager trên CPanel

AM

Nội dung

Giới thiệu

File Manager trong Cpanel là công cụ quản lý tệp tin và thư mục trên máy chủ web. Với giao diện trực quan và dễ sử dụng mà không cần phải sử dụng các giao thức thứ ba như FTP.

Với File Manager cho phép người dùng tiến hành các thao tác như tạo, đổi tên, sao chép, di chuyển và xóa các tệp tin và thư mục. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ chức năng nén và giải nén tập tin, xem và chỉnh sửa tệp tin văn bản, tải lên và tải xuống tệp tin từ máy tính cá nhân. Với File Manager, người dùng có thể quản lý các tệp tin trên máy chủ web một cách dễ dàng và thuận tiện, giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng trong việc quản lý website của mình.

Cách truy cập vào công cụ File Manager

Để truy cập vào công cụ này có 2 cách thực hiện

Cách 1

Bạn đăng nhập vào trang quản trị cPanel chọn vào thanh công cụ tìm kiếm và tìm với tự khoá File giao diện quản trị sẽ hiện thị gợi ý bạn chọn vào mục File Manager (cách này mình hay sử dụng để tìm kiếm khá nhanh giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian trong việc truy cập quản lý)

Cách 2

Bạn đăng nhập vào trang quản trị cPanel chọn công cụ File Manager như hình dưới.

Giao diện chính File Manager Cpanel

  • Phần số 1 được đánh dấu ở bên trái ở mục này quản lý chứa cây thư mục trong host của bạn.
  • Phần số 2 được đánh dấu ở bên phải chứa chi tiết danh sách các thư mục và tập tin.

Ngoài ra ở bên trên có thanh điều khiển dùng để thêm tập tin, thư mục, upload dữ liệu,… Phía bên góc phải là thanh tìm kiếm và cài đặt thêm của Cpanel.

Hướng dẫn Upload dữ liệu

Bước 1 : Bạn cần truy cập vào thư mục cần upload dữ liệu lên ở File Manager bằng cách Click chọn vào thư mục ở phần cây thư mục bên trái màn hình bạn muốn (1)

Bước 2: Sau đó ngay tại thư mục cần upload dữ liệu, bạn ấn vào nút Upload (2) trên thanh công cụ phía trên màn hình để đi tới giao diện upload.

Tobi

Tobi

Chào mọi người, mình là Quyền - hiện đang công tác tại Phòng Kỹ thuật AZDIGI. Trong quá trình làm việc mình có cơ hội được tiếp xúc với khá nhiều các vấn đề liên quan đến Website/Hosting/VPS/Server, do đó mình viết lại các hướng dẫn này nhằm chia sẻ kiến thức, cũng như tạo một môi trường để chúng ta giao lưu và học hỏi lẫn nhau, trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa.