TOBI

Hướng dẫn upload mã nguồn WordPress website lên hosting Cpanel

AM

Nội dung

Giới thiệu

WordPress là một nền tảng mã nguồn mở phổ biến nhất cho việc tạo và quản lý website. Việc cài đặt WordPress trên hosting Cpanel là một trong những việc cơ bản đầu tiên mà bạn cần làm khi muốn tạo một trang web. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn bạn upload mã nguồn WordPress lên hosting Cpanel.

Tải mã nguồn WordPress

Trước khi upload mã nguồn WordPress lên hosting Cpanel, bạn cần tải mã nguồn này về máy tính của mình. Bạn có thể tải WordPress từ trang chủ của nó tại https://wordpress.org/download/. Sau khi tải về, bạn giải nén tệp tin này bằng một phần mềm giải nén tệp tin như WinRAR hoặc 7-Zip.

Upload mã nguồn WordPress lên hosting Cpanel

Đầu tiên bạn cần upload mã nguồn WordPress lên hosting Cpanel , lưu ý upload đúng thư mục Document Root của website nhé ( ở đây mình cài lên Domain chính nên sẽ là public_html ):

Chọn Upload và tìm tới mã nguồn :

Giải nén code :

Sau khi giải nén đúng sẽ là :

Tạo Database và User Database :

Gán User vào Database :

Tiến hành kết nối mã nguồn với database , mở file wp-config.php :

Điền thông tin Database và User như đã tạo ở trên sau đó save file lại :

Bước cuối cùng là upload file .sql lên Database bằng phpMyadmin :

Chọn đúng Database của website rồi upload file .sql lên

Như vậy là hoàn tất việc upload mã nguồn website WordPress lên hosting CPanel

Kết Luận

Việc upload mã nguồn WordPress lên hosting Cpanel là một bước quan trọng để bắt đầu tạo một trang web với WordPress. Bằng cách làm theo hướng dẫn trong bài viết này, bạn có thể dễ dàng upload mã nguồn WordPress lên hosting Cpanel và bắt đầu cài đặt trang web của mình. Chúc may mắn!

Tobi

Tobi

Chào mọi người, mình là Quyền - hiện đang công tác tại Phòng Kỹ thuật AZDIGI. Trong quá trình làm việc mình có cơ hội được tiếp xúc với khá nhiều các vấn đề liên quan đến Website/Hosting/VPS/Server, do đó mình viết lại các hướng dẫn này nhằm chia sẻ kiến thức, cũng như tạo một môi trường để chúng ta giao lưu và học hỏi lẫn nhau, trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa.