TOBI

Hướng dẫn Aliases Domain trên Cpanel

AM

Nội dung

Giới thiệu

Aliases domain (hay còn gọi là tên miền bí danh) là một tính năng được cung cấp trong CPanel, cho phép bạn thêm nhiều tên miền vào cùng một tài khoản lưu trữ web. Khi bạn thiết lập aliases domain, các tên miền này sẽ được chuyển hướng đến trang web chính của bạn, giúp người dùng có thể truy cập trang web của bạn thông qua nhiều tên miền khác nhau.

Ví dụ, nếu trang web của bạn có tên miền là mywebsite.com, bạn có thể thêm aliases domain là mynewwebsite.com, mywebsite.net, mywebsite.org, và các tên miền khác. Khi người dùng truy cập trang web của bạn bằng các tên miền này, họ sẽ được chuyển hướng đến trang web chính mywebsite.com.

Aliases domain có nhiều ứng dụng hữu ích trong việc quản lý trang web của bạn, bao gồm:

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn trên internet bằng cách sử dụng nhiều tên miền khác nhau để truy cập vào cùng một trang web.

Bảo vệ thương hiệu của bạn bằng cách đăng ký các tên miền liên quan đến thương hiệu của bạn để tránh bị người khác sử dụng sai mục đích hoặc cạnh tranh không lành mạnh.

Tạo các trang web con hoặc các trang đích đến cụ thể dựa trên các tên miền khác nhau.

Định hướng lưu lượng truy cập đến trang web chính của bạn từ các tên miền khác nhau, giúp tăng cường hiệu quả truy cập và tăng tương tác của người dùng với trang web của bạn.

Với tính năng aliases domain, bạn có thể quản lý nhiều tên miền khác nhau và định hướng lưu lượng truy cập một cách dễ dàng, giúp tăng cường hiệu quả truy cập và quản lý trang web của bạn.

Hướng dẫn

Dưới đây là hướng dẫn để tạo aliases domain trên Cpanel:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Cpanel của bạn (có thể xem hướng dẫn đăng nhập tại đây )

Bước 2: Tìm kiếm và chọn mục “Domains”

Bước 3 : Tìm và nhấp vào mục “Create A New Domain”

Bước 4 : Thực hiện Aliases

Có 2 cách thực hiện Aliases

Cách 1 : Aliases tên miền với tên miền chính

(1) Nhập tên miền cần Aliases với tên miền chính

(2) Tick chọn vào mục Share document root để Aliases sử dụng chung với thư mục domain chính

(3) Chọn submit để thực hiện Aliases tên miền

Sau khi tạo thành công, bạn có thể kiểm tra bằng cách vào lại mục domain sẽ thấy tên miền được ánh xạ đến thư mục chính của tên miền gốc

Cách 2 : Aliasses tên miền với tên miền addon

(1) Nhập tên miền cần Aliases với tên miền addon

(2) Bỏ chọn mục Share document root

(3) Điền đúng đường dẫn thư mục của addon domain mong muốn

(4) Chọn submit để thực hiện Aliases tên miền với addon domain

Sau khi tạo thành công, bạn có thể kiểm tra bằng cách vào lại mục domain sẽ thấy tên miền được ánh xạ đến thư mục chính của tên miền gốc mà bạn đã chọn

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào hoặc cần trợ giúp, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hosting của mình để được hỗ trợ thêm.

Picture of Tobi

Tobi

Chào mọi người, mình là Quyền - hiện đang công tác tại Phòng Kỹ thuật AZDIGI. Trong quá trình làm việc mình có cơ hội được tiếp xúc với khá nhiều các vấn đề liên quan đến Website/Hosting/VPS/Server, do đó mình viết lại các hướng dẫn này nhằm chia sẻ kiến thức, cũng như tạo một môi trường để chúng ta giao lưu và học hỏi lẫn nhau, trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa.